Chị Thoan làm kinh tế giỏi và nuôi con thành đạt

Lượt xem:
Đọc bài viết
Trong phong trào phụ nữ phát triển kinh tế và nuôi con thành đạt, có rất nhiều gương chị em trong xã không những làm kinh tế giỏi mà còn giỏi nuôi con. Chị Thoan là một điển hình như thế.

Chị Vi Thị Thoan sinh năm 1977 một hội viên phụ nữ thôn Phúc Lễ có nối sống giản dị, hòa đồng, chịu thương, chịu khó làm kinh tế, chăm sóc con chu đáo đó là  lời nhận xét của hội viên phụ nữ trong thôn. Chị kết hôn năm 1996 với anh Vi Văn Thiện sinh năm 1976 người cùng thôn, khi mới ra ở riêng cuộc sống còn thiếu thốn và  khó khăn. Vợ chồng tần tảo làm đủ nghề để no cho cuộc sống gia đình, chăn nuôi kết hợp với làm vườn khi có vốn anh chị xây lò  ấp trứng gà, kinh tế gia đình dần phát triển có của ăn của để, gia đình chị xây dựng nhà cửa khang trang, nuôi 2 con ăn học, cuộc sống gia đình đầm ấm nhưng không may đến với gia đình chị đến năm 2010 chồng mắc bệnh  mất  sớm để lại 2 con nhỏ, cho nên mọi việc to, nhỏ đều do chị no liệu, hàng năm chị tăng gia sản xuất nuôi hàng trăm con gà, con ngan, lợn và kết hợp với làm vườn, mỗi năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng để trang chải cuộc sống và nuôi 2 con ăn học. Ngoài thời gian làm kinh tế, chị thu xếp công việc để  dạy bảo 2 con, các con hiểu được nỗi vất vả của mẹ, 2 con chăm ngoan học giỏi. Cháu lớn là Vi Đức Hoàn sinh năm 1998 đã tốt nghiệp Đại học kiến trúc, cháu ra trường năm 2021 và đã có công ăn việc làm ổn định, cháu thứ 2 là Vi Đức Hảo sinh năm 1999 đang  học trường đại học nông lâm. Chị tự hào về 2 con đây cũng chính là động lực giúp chị vượt lên trên khó khăn, vì vậy gia đình nhỏ của chị luôn vui vẻ đầy ắp tiếng cười, quan sát ngôi nhà của chị có nhiều tấm giấy khen treo thẳng tắp trên tường đây chính là thành tích học tập của 2 con và của gia đình, không những làm kinh tế giỏi, nuôi con thành đạt, chị còn tham ra các hoạt động của thôn, chi hội phụ nữ thôn. Gia đình chị hàng năm đạt gia đình văn hóa, gia đình 5 không, 3 sạch.

Chị Thoan là một tấm gương điển hình của chi hội phụ nữ thôn cũng như  hội phụ nữ xã về phong trào phát triển kinh tế nuôi con ngoan, những việc làm của chị đáng để cho chị em học tập và noi theo.

Nguyễn Thị Diễn-Đài Phúc Hòa

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

Tổng số truy cập: 310,914