Phúc Hòa thực hiện nghiêm một số nội dung trong công tác kiểm soát thủ tục hành chính

Ngày 4/4/2024 chủ tịch UBND xã ban hành công văn số 84 gửi các đồng chí công chức xã về việc thực hiện nghiêm một số nội dung trong công tác kiểm soát thủ tục hành chính

Thực hiện Công văn số 459 ngày 7/3/2024 Chủ tịch UBND xã chỉ đạo một số nội dung như sau:

1. Tăng cường hướng dẫn công dân sử dụng tài khoản định danh điện tử do Bộ Công an (VNeID) cung cấp; tài khoản Cổng dịch vụ công Quốc gia để đăng nhập thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh; hướng dẫn công dân thực hiện đăng tải, cập nhật các giấy tờ có liên quan lên tài khoản cá nhân thực hiện dịch vụ công để tái sử dụng các giấy tờ là thành phần hồ sơ trong quá trình thực hiện dịch vụ công trực tuyến.
  2. Bộ phận một cửa điện tử xã thực hiện số hóa thành phần hồ sơ, kết quả giải quyết theo đúng quy định (thời gian gắn kèm kết quả giải quyết hồ sơ không quá 03 ngày kể từ ngày có kết quả giải quyết trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh), để đảm bảo tỷ lệ hồ sơ cấp kết quả điện tử, tỷ lệ hồ sơ TTHC số hóa hồ sơ, tỷ lệ kết quả giải quyết TTHC được đồng bộ, tái sử dụng lại hồ sơ và được ghi nhận trên Cổng DVC Quốc gia.
  3. Bộ phận chuyên môn chủ động rà soát, phát hiện các bất cập về TTHC, giấy tờ công dân cần cắt giảm, đơn giản hóa, phân cấp thẩm quyền giải quyết, đề xuất cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung văn bản QPPL để thực thi phương án cắt giảm, đơn giản hóa, phân cấp; rà soát 100% TTHC nội bộ thuộc thẩm quyền đã được Chủ tịch UBND tỉnh công bố tại Quyết định số 469/QĐ-UBND ngày 31/3/20231 và Quyết định số 05/QĐ-UBND ngày 02/01/20242 , bảo đảm cắt giảm, đơn giản hóa theo quy định .
  4. Thực hiện nghiêm việc gửi, nhận văn bản điện tử và xử lý hồ sơ công việc toàn trình trên môi trường điện tử; đồng bộ 100% trạng thái hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC cấp tỉnh với Cổng dịch vụ công quốc gia; 1 về việc công bố thủ tục hành chính nội bộ giữa các cơ quan hành chính nhà nước thuộc phạm vi chức năng quản lý của UBND tỉnh Bắc Giang; 2 về việc công bố thủ tục hành chính nội bộ giữa các cơ quan hành chính nhà nước trong lĩnh vực tài chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của UBND tỉnh Bắc Giang.
  5. Tiếp tục rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình đối với các dịch vụ công trực tuyến đang được tích hợp, cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia, bảo đảm

nguyên tắc lấy người dùng làm trung tâm, đồng thời ưu tiên xây dựng, tích hợp, cung cấp các nhóm dịch vụ công trực tuyến liên thông cung cấp ở mức độ toàn trình đáp ứng yêu cầu của người dân, doanh nghiệp và mục tiêu, yêu cầu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

1. Niêm yết đầy đủ, kịp thời, chính xác các TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết, còn hiệu lực thi hành để đội ngũ cán bộ, công chức và người dân, doanh nghiệp biết, thực hiện và giám sát việc thực hiện; Định kỳ hằng tháng thống kê đầy đủ những TTHC được ban hành mới, sửa đổi, bổ sung hoặc bãi bỏ để kiểm soát chặt chẽ việc thực hiện TTHC.
  2. Tập trung số hóa, làm sạch dữ liệu, gắn việc số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC với việc thực hiện tiếp nhận, giải quyết TTHC; đẩy mạnh tái sử dụng dữ liệu đã được số hóa thông qua kết nối, chia sẻ dữ liệu với Kho quản lý dữ liệu cá nhân, tổ chức trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Nguyễn Thị Diễn-Đài xã