Tập huấn kỹ thật trong chăn nuôi

Ngày 5/4/2024 Hội nông dân xã Phúc Hòa phối hợp Trung tâm DVKTNN huyện Tân Yên, cán bộ thú y xã tổ chức lớp tập huấn chuyển giao KHCN trên lĩnh vực chăn nuôi, thú y, cho trên 100 đại biểu là các hộ chăn nuôi tiêu biểu của xã

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe giảng viên Vũ Thị Thủy chuyên viên của Trung tâm DVKTNN huyện Tân Yên truyền đạt về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Dịch tả lợn Châu phi, bệnh viêm da nổi cục, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gà thịt lông màu áp dụng Vietgap gồm có 6 bước từ vị trí hệ thống hạ tầng chuồng trại và thiết bị dụng cụ chăn nuôi đến khâu chọn giống và quản lý giống; thức ăn va quản lý thức ăn; kỹ thuật chăm sóc nuôi dưỡng giai đoạn 5 tuần tuổi đến kết thúc; quản lý chất thải và bảo vệ môi trường; ghi chép lưu trữ hồ sơ. Các quy trình kỹ thuật chăn nuôi lợn, gia cầm an toàn sinh học. Đây được coi là biện pháp hữu hiệu để kiểm soát, phòng chống dịch bệnh hiện nay. Trong đó, giảng viên đi sâu phân tích các yêu cầu xây dựng và vệ sinh chuồng trại, yêu cầu về con giống, thức ăn, nước uống; việc chăm sóc, nuôi dưỡng, vệ sinh thú y, yêu cầu về xử lý chất thải bảo vệ môi trường. Từ đó, giúp các hộ có kiến thức mở rộng quy mô chăn nuôi, nâng cao hiệu quả kinh tế gia đình.

Nguyễn Thị Diễn-Đài TT xã