Tập huấn văn bản pháp luật về trồng trọt và bảo vệ thực vật

ngày 25/4 tại nhà văn hóa xã Phúc Hòa chi cục trồng trọt bảo vệ thực vật tỉnh phối kết hợp với xã Phúc Hòa tổ chức tập huấn văn bản pháp luật về trồng trọt và bảo vệ thực vật cho 70 hội viên nông dân, hộ kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật và phân bón trên địa bàn xã.

Báo cáo viên Trương Thị Huệ phó trưởng phòng hành chính thanh tra chi cục trồng trọt và bảo vệ thực vật tỉnh Bắc Giang trực tiếp truyền đạt văn bản pháp luật về trồng trọt và bảo vệ thực vật gồm có 5 chương, 77 điều bao gồm bố cục, nội dung của luật bảo vệ và kiểm dịch thực vật, trong đó quy định chung về quản lý thuốc bảo vệ thực vật; điều kiện buôn bán thuốc bảo vệ thực vật; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân  buôn bán thuốc bảo vệ thực vật; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân  sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Thu hồi, tiêu hủy, thu gom và xử lý bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng. Luật trồng trọt gồm có giống cây trồng; điều kiện của tổ chức, cá nhân sản xuất, buôn bán giống cây trồng; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân sản xuất, buôn bán giống cây trồng; quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân buôn bán phân bón. Quản lý nhà nước về hoạt động trồng trọt; trách nhiệm quản lý nhà nước về phân bón trong đó nhấn mạnh hành vi buôn bán hàng giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa. Quy định xử phạt vi phạm hành chính về trồng trọt; vi phạm quy định về sản xuất, buôn bán giống cây trồng gồm có nhiều mức phạt. Hành vi vi phạm hành chính, hình thức, mức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả về phân bón. Thẩm quyền xử phạt, phân định thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính và biện pháp khắc phục hậu quả về trồng trọt. Trong thời gian 1 buổi sáng tập huấn 70 học viên nắm được những kiến thức cơ bản văn bản pháp luật về trồng trọt và bảo vệ thực vật  để thực hiện đúng đối với các hộ kinh doanh buôn bán còn đối với người tiêu dùng tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng và biết thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón và giống cây trồng cho gia đình và tổ chức.

Nguyễn Thị Diễn- Đài TT xã