UBND xã họp giao ban triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 4

Lượt xem:
Đọc bài viết
Ngày 2/4 UBND xã họp giao ban tháng. Tại buổi họp giao ban đồng chí Ngô Văn Tiệp chủ tịch xã kiểm điểm kết quả công tác tháng 3 những việc làm được và những việc chưa thực hiện; đồng thời các ý kiến phát biểu của các bộ phận chuyên môn cùng những thuận lợi và khó khăn để có phướng hướng khắc phục giải quyết công việc

Sau đó đồng chí chủ tịch giao nhiệm cụ thể cho từng bộ phận chuyên môn giải quyết công việc và triển khai 8 nhiệm vụ trọng tâm tháng 4  như  Tập trung chỉ đạo nhân dân chăm sóc phòng trừ sâu bệnh trên cây vải. Triển khai các lớp tập huấn sản xuất vải xuất khẩu năm 2024. Chăm sóc cây trồng vụ chiêm xuân đặc biệt là cây ăn quả (cây vải). Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch cho đàn gia súc, gia cầm và phòng dại cho đàn chó.

Tăng cường các biện pháp quản lý TNMT, khai thác, vận chuyển đất. Rà soát, hoàn thiện xong lập hồ sơ quản lý đất công ích trên địa bàn; Tiếp tục triển khai việc cấp, đổi GCN QSDĐ cho nhân dân theo kế hoạch; rà soát lập hồ sơ đề nghị chuyển đổi mục đích sử dụng các trường hợp vi phạm theo Chỉ thị 19, đủ điều kiện theo Kết luận 120 và các văn bản hướng dẫn. Phối hợp với Chủ đầu tư (TT PTQĐ và TTXD huyện) hoàn thành việc chi trả đền bù thu hồi đất phục vụ GPMB khu dân cư cây xăng, thôn Lân Thịnh. Tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, phương án thu hồi trình UBND huyện phê duyệt KDC Đồng Hương (Phúc Lễ) và KDC Hòa Làng; Phối hợp các đơn vị có liên quan thực hiện vận động nhân dân hiến đất, cây cối dự án Cải tạo, nâng cấp đường từ TL 294C- Quất Du 1- Lân Thịnh vào khu SX cây ăn quả. Tiếp tục chỉ đạo các thôn lập kế hoạch thực hiện mở rộng các trục đường GTNT theo kế hoạch. Đôn đốc các thôn VSMT, phối hợp với các đoàn thể trong công tác xử lý các điểm tồn đọng rác. Giải quyết ý kiến cử tri; Giải quyết đơn của công dân thuộc lĩnh vực đất đai.

Tiếp tục tuyên truyền vận đông nhân dân hiến đất, tài sản để mở rộng các trục đường giao thông năm 2024; tổ chức hội nghị gặp mặt biểu dương, khen thưởng các hộ gia đình, cá nhân tiêu biểu trong công tác hiến đất và tài sản trên đất để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn xã. Tuyên truyền về các ngày lễ 30/4, 1/5, 7/5 gắn với thi đua chung tay XD NTM; đợt cao điểm hưởng ứng hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, hộ NCC có nhu cầu xây mới. sửa nhà trên địa bàn.

Tiếp tục triển khai kế hoạch hoàn thiện tiêu chí xã NTM kiểu mẫu về phát triển kinh tế nông nghiệp theo chỉ đạo của huyện. Tập trung chỉ đạo đẩy mạnh tăng cường phát triển các nhiệm vụ trọng tâm của UBND xã và Chủ tịch UBND xã.

Phối hợp với các cơ quan, đơn vị chủ đầu tư, đơn vị thi công đẩy nhanh thi công, hoàn thiện dự án Trụ sở Công an xã; Cải tạo, tu bổ chùa Nhân Tông, dự án đường vào khu SX Cây ăn quả tập trung chất lượng cao; Trạm Y tế xã.

Rà soát kiện toàn bộ phận CCHC, 1 cửa; nâng cao chất lượng hoạt động giải quyết các thủ tục trực tuyến; chứng thực điện tử, thanh toán trực tuyến bảo đảm kế hoạch trên giao.

Tăng cường công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư KNTC, tập trung giải quyết đơn thư KNTC phát sinh (nếu có). Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, lao động việc làm, dịch vụ công trực tuyến.

Tăng cường tuần tra đảm bảo TTATXH. Chủ động nắm tình hình địa bàn, giải quyết các vụ việc xảy ra theo chức năng, thẩm quyền. Vận động nhân dân giao nộp vũ khí, VLN theo kế hoạch, phát huy hiệu quả hoạt động của mô hình đội dân phòng PCCC theo kế hoạch. Tiếp tục triển khai Kế hoạch tuần tra ANTT ban đêm, chủ động ngăn ngừa tội phạm, kịp thời phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật nhằm làm ổn định ANTT trên địa bàn. Đẩy mạnh triển khai đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025 tầm nhìn đến năm 2030. Triển khai huấn luyện dân quân năm 2024 theo kế hoạch.

Tuyên truyền chủ trương đường lối, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến Cán bộ, Đảng viên và nhân dân, tuyên truyền chăm sóc cây ăn quả (cây vải), tuyền truyền sức khỏe sinh sản, CCHC, chuyển đổi số

Nguyễn Thị Diễn-Đài TT xã

Thứ năm, 09 Tháng 05 Năm 2024

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính